Man City đá FA Cup, đại gia Ngoại hạng Anh ‘nín thở’ chờ

Bốn đội bóng đang cạnh tranh quyết liệt vị trí trong top 4 Premier League là Chelsea, Man Utd, Arsenal và Tottenham sẽ phải chờ đợi kết quả của Man City tại FA Cup để biết mùa hè 2019 của họ ra sao.

Man City và Liverpool coi như đã chắc suất trong top 4 mùa này và sẽ có vé dự Champions League mùa sau. Với việc Man City giành cúp Liên đoàn Anh (Carabao Cup), vé dự Europa League từ giải đấu này sẽ được trao cho đội đứng thứ 6 ở Premier League.

Man City đá FA Cup, đại gia Ngoại hạng Anh 'nín thở' chờ

Thế nhưng, vấn đề nằm ở chỗ mỗi quốc gia chỉ có 2 vé vào thẳng vòng bảng Europa League. Hiện tại, top 6 Premier League chỉ còn lại Man City có cơ hội vô địch FA Cup. Nếu đội bóng của Pep Guardiola vô địch, mọi chuyện sẽ rất đơn giản với các “đại gia” Anh. Khi đó, vé vớt đi dự Europa League sẽ thuộc về đội hạng 7 Premier League (giống Burnley) mùa trước và đội bóng này sẽ phải đá từ vòng sơ loại thứ hai từ cuối tháng 7.

Trong trường hợp Man City thất bại, vé vào thẳng vòng bảng Europa League sẽ thuộc về đội vô địch FA Cup (Wolves, Brighton hoặc Watford). Nó có nghĩa đội hạng 6 ở Premier League sẽ phải bắt đầu Europa League 2019-20 từ vòng sơ loại.

Đây chắc chắn là điều mà không đội bóng nào trong số Chelsea, Man Utd, Arsenal và Tottenham mong đợi. Lý do vì các đại gia này đều đã có kế hoạch du đấu mùa hè từ trước. Ngoài ra, việc phải thi đấu quá sớm sẽ khiến họ không thể chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới.

Theo Bóng Đá Số

TẢI NGAY ứng dụng cập nhật tin tức bóng đá SỐC: Android

Loading...

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM
Mặc dù có sự nghiệp lẫy lừng cùng Man Utd…
BÓNG ĐÁ SỐC

FREE
VIEW