“UEFA phải bớt ưu ái 4 đại gia châu Âu”

Hiệp hội các giải VĐQG châu Âu đề xuất rằng, các quốc gia châu Âu chỉ nên có tối đa 3 CLB ở Champions League…

Sau cuộc họp vào hôm qua (19/10), Hiệp hội các giải VĐQG châu Âu đã yêu cầu LĐBĐ châu Âu (UEFA) có sự phân bổ hợp lý hơn về các khoản thu nhập tại Champions League và đồng thời mở rộng cơ hội tham dự giải đấu.

“UEFA phải bớt ưu ái 4 đại gia châu Âu”

Cuộc họp với sự tham dự của đại diện 35 giải đấu ở châu Âu diễn ra tại Frankfurt (Đức), trong đó, Phó chủ tịch Claus Thomsen (Đan Mạch) lên tiếng kêu gọi “sự công bằng và dân chủ hơn trong mô hình giải đấu dành cho các CLB”. Họ phản ứng với kế hoạch của UEFA về giải đấu trong giai đoạn 2021 đến 2024.

Theo đó, họ muốn UEFA cân nhắc thay đổi với hiệu lực ngay từ mùa giải này về chuyện cho phép 4 đội bóng thuộc các quốc gia Anh, Italia, Đức, Tây Ban Nha giành quyền tham dự Champions League.

Trong phát biểu của mình, Hiệp hội các giải VĐQG châu Âu nói rằng, “phần lớn các thành viên của Hiệp hội ủng hộ” việc trở lại với cơ cấu cũ là cho phép 3 CLB thuộc mỗi giải VĐQG hàng đầu nói trên có suất dự Champions League.

Họ cũng cho rằng, việc giành suất tham dự Cúp châu Âu “phải luôn dựa trên thành tích mới nhất của các CLB ở các giải VĐQG và/hoặc Cúp Quốc gia”, mặc dù họ cũng tạo ra ngoại lệ dành cho nhà ĐKVĐ châu Âu.

Liên quan đến vấn đề tài chính, Hiệp hội yêu cầu việc phân bổ phải cân bằng hơn giữa các giải đấu, nghĩa là Europa League cần có được khoản tiền lớn hơn hiện tại. Mục đích của yêu cầu này là “làm giảm bớt khoảng cách tài chính giữa các CLB”, thậm chí là thêm tiền cho các CLB không giành vé dự Cúp châu Âu.

TẢI NGAY ứng dụng cập nhật tin tức bóng đá SỐC: Android

Bên cạnh đó, họ cũng yêu cầu thêm về tài chính để “ủng hộ phát triển bóng đá chuyên nghiệp ở các quốc gia vừa và nhỏ tại châu Âu, gồm cả các giải đấu hạng thấp”.

Về ý tưởng thành lập giải đấu thứ ba – Europa League 2, Hiệp hội thể hiện sự ủng hộ, nhưng không muốn lịch thi đấu Cúp châu Âu trải dài hơn lịch truyền thống vào giữa tuần hiện nay.

Theo Bóng Đá Số

Loading...

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM
BÓNG ĐÁ SỐC

FREE
VIEW